Bật Mí Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn

Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn

Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, để biết về cách xây tường chờ lắp cửa cuốn, bạn hãy cùng Austdoor theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân vì sao phải tìm hiểu cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Cách xây tường chờ lắp đặt cửa cuốn được xem là việc rất cần thiết. Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao sau đây nào.

1. Nguyên nhân về tính thẩm mỹ

Khi lắp bộ cửa cuốn, bạn cần xem nó có ảnh hưởng đến quang cảnh, không gian và hình ảnh chung của ngôi nhà hay không. Bên cạnh đó, còn phải xem cách lắp cửa sao cho đẹp, nên lắp bên trong hay bên ngoài, lắp ray cửa dấu hay để lộ. 

2. Nguyên nhân về kích thước lỗ ban

Sau khi hoàn thiện lắp đặt cửa cuốn. Hãy xem nếu lắp đặt loại cửa A thì cần để cánh gà bao nhiêu, chiều sâu bao nhiêu thì lọt vào bộ cửa. Còn nếu lắp loại B thì chiều cao lô cuốn bao nhiêu, có phạm vào cao độ lọt sáng không.

Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn

>>>>> Xem thêm: Lắp đặt cửa cuốn tại Đà Nẵng

Cách xây dựng ô tường để chờ và lắp cửa cuốn

1. Lắp đặt cửa cuốn và lô cuốn trong nhà

Đây chính là cách lắp đặt cửa cuốn hiệu quả nhất. Nếu lô cuốn nằm trong nhà thì toàn bộ tác động lên bộ cửa đều nằm trong nhà như: hộp điều khiển, motor, xích kéo, chốt cơ…

1.1 Lắp cửa cuốn trong nhà với ray cửa âm tường

Khi lắp cửa cuốn trong nhà ray cửa có thể đi âm tường hoặc đi nổi. Nhưng nếu để ray âm tường sẽ tạo thẩm mỹ cao. Đồng thời tạo độ chắc chắn cho bộ cửa

Việc đi ray âm nhiều trường hợp sẽ đổ đà kẹp phía trên. Nhưng cũng có nhiều trường hợp không cần đổ đà.

1.2 Lắp cửa cuốn trong nhà với ray cửa nổi

Trong trường hợp bất khả khán không thể âm ray thì mới dùng phương án đi nổi. Do vướng đè, đã xây dựng không thể sửa chữa thì mới áp dụng cách này. Không nên dùng phương án ray nổi khi lắp đặt cửa cuốn.

Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn

>>>>> Xem thêm: Sửa cửa cuốn Đà Nẵng

2. Lắp đặt cửa cuốn và lô cuốn bên ngoài

2.1 Lắp cửa cuốn lô cuốn ngoài và ray âm

Chúng ta nên xây âm ray cửa vào tường để đảm bảo độ cứng vững của bộ cửa. Trừ trường hợp không thể lắp thì mới sử dụng phương pháp khác.

2.2 Lắp cửa cuốn lô cuốn ngoài 

Khi lô cuốn nằm ngoài việc tác động vào hộp điều khiển, bộ tời khi cửa đang đóng xuống thì chỉ có người ở ngoài mới làm được. Điều này gây mất sự chủ động của người trong nhà. Đồng thời, khi cửa đóng xuống, người trong nhà sẽ không an tâm khi người ngoài tác động vào bộ điều khiển. 

Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn

>>>>> Xem thêm: Cửa Cuốn Bao Nhiêu Tiền 1 Mét Vuông? Báo Giá Chi Tiết Nhất 2023

Kích thức cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại cửa cuốn lắp đặt thông dụng. Kích thước cửa cuốn thông thường dưới 25m2.

Cửa cuốn không giống với một loại cửa truyền thống nào cả. Từ cách thi công cho đến không gian lắp đặt và cách vận hành sử dụng cũng khác hoàn toàn. Ngày nay, cửa cuốn được nhiều người biết đến với những tính năng ưu việt và dần được sử dụng đại trà. 

Đối với nhà xây mới khi xác định lắp cửa cuốn trước thường sẽ chừa một không gian lớn để phù hợp lắp được tất cả các loại cửa cuốn theo ý gia chủ. Còn với nhà sửa thường có độ cao giới hạn nên khi lắp đặt các loại cửa có lô cuốn lớn sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy khách thước tường như thế nào để phù hợp với từng loại cửa.

1. Kích thước cửa cuốn Đài Loan

Cửa cuốn Đài Loan có kết cấu nan là một lớp, làm từ thép cuộc 0.6mm – 1.2ly. Hai đầu móc cuộn tròn nên khớp giữa các nan lá có độ cong linh hoạt. Còn thân cửa có một lớp nên đường kính lô cuốn nhỏ nhất trong các loại cửa. Kích thước đường kính cửa có chiều cao dưới 4m, bạn nên chừa vị trí lắp lô cuốn 38 – 40cm.

2. Kích thước cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn loại này được cấu tạo từ thép hợp kim nguyên tấm, dập sóng vuông. Vì là cửa nguyên tấm nên dù mỏng từ 0.45mm – 0.53mm, nhưng độ uốn cong thấp nên cần đến lô cuốn lớn để đảm bảo khi vận hành được tốt nhất. Kích thước đường kính của lô cuốn thường từ 45 – 48cm. Vì thế, đối với cửa cuốn tấm liền phải chừa vị trí lắp lô cuốn tối thiểu là 50cm.

Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn

>>>>> Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn Chi Tiết Nhất 2023

3. Kích thước cửa cuốn song ngang – mắc võng

Cửa cuốn được tạo từ thép ống tròn vuông 13 hoặc phi 13ø. Vì thế khi lắp đặt lô cuốn cửa loại này nên chừa ít nhất 45cm.

4. Kích thước cửa cuốn Đức

Hiện nay, các nan lá được cấu tạo từ 2 lớp, làm từ hợp kim nhôm. Cửa cuốn Đức hiện tại được trang bị thêm bộ chống xô vì vậy cần thêm 10cm cho bộ lá đáp tích hợp cả rơ le ty đồng. Đối với loại cửa này bạn cần chừa 45 – 50cm để lắp đặt.

Bản thiết kế sơ bộ cửa cuốn Austdoor

Cách Xây Tường Để Chờ Lắp Đặt Cửa Cuốn

CÔNG TY TNHH WINDOW HOÀNG GIA

Địa chỉ: 853 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 091 318 55 57– Tel: 02367 109 557

Email: cuahoanggia.danang@gmail.com

Website: https://austdoorhoanggia.com/

Trên đây là cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng, những thông tin này giúp bạn hiểu về cách xây tường lắp cửa cuốn cho gia đình mình.

>>>> Tham khảo thêm tại đây:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *