Tổng Hợp Cách Sửa Cửa Kéo Bị Kẹt Chi Tiết Nhất 2024

Cách Sửa Cửa Kéo Bị Kẹt

Cách sửa cửa kéo bị kẹt là một trong những vấn đề đau đầu của nhiều gia đình đang dùng hệ cửa kéo. Cửa kéo hay bị mắc khiến cửa không mở được hoặc bấm không lên. Nếu khách hàng đang dùng cửa gặp tình trạng trên mà vẫn cố gắng vận hành thì có thể dẫn đến hậu quả xấu cho cửa kéo. Cùng Austdoor tìm hiểu cách sửa cửa kéo cho ngôi nhà của mình nào.

Cách Sửa Cửa Kéo Bị Kẹt

Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt

1. Ảnh hưởng do thời tiết

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình quanh năm trên 21 độ. Tuy nhiên, vài ănm gần đây khí hậu đang có khuynh hướng tăng dần. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến nhiệt độ giản nở. Cửa kéo được cấu tạo từ kim loại nên sự co giãn nhiệt độ không đều ảnh hưởng nhiều đến cửa. Nếu bạn không để ý thì lâu ngày cửa sẽ bị ăn mòn và khô dầu làm cho việc đóng mở cửa rất khó khăn.

2. Ảnh hưởng bởi vật cản trên đường ray

Những khe rãnh ở đường ray thường ít được chú ý đến. Đôi lúc, chúng bị bụi bám vào tạo nên vật cản. Có khi trong quá trình xây dựng xi măng dính vào gây rít. Mỗi lần đóng mở phải sử dụng một lực lớn tác động mới kéo nổi cửa. Những vật cản gây cản trở việc di chuyển khiến cửa kéo chậm hẳn. Mỗi lấn sử dụng chúng ta phải mạnh tay dần sẽ khiến cửa bị hư hại.

3. Bộ phận lò xo hư hỏng

Lỗi lò xo thường gặp ở trường hợp cửa sử dụng lâu năm nhưng không được bảo dưỡng. Khiến cho lò xo giãn nở không đều. Vì vậy, cửa sẽ bị lệch, việc di chuyển cánh cửa trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn. Thậm chí còn dẫn đến hư hại nghiêm trọng phải thay mới.

4. Ảnh hưởng do va chạm đồ vật

Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng lá nan bị cong khi va chạm vật dụng cứng với lực mạnh. Thậm chí ảnh hưởng đến những bộ phận khác cửa cánh cửa. 

Cách Sửa Cửa Kéo Bị Kẹt

>>>>> Xem thêm: Sửa chữa cửa cuốn Đà Nẵng

Cách sửa cửa kéo bị kẹt

Nếu tìm được nguyên nhân thì sẽ có cách sửa cửa kéo bị kẹt chính xác và phù hợp nhất.

1. Cách sửa cửa kéo bị kẹt do ảnh hưởng thời tiết

Vì cửa cuốn sửa dụng lâu ngày bị rét nên bạn cần mua một chai xịt rỉ sét chuyên dụng cho cửa cuốn nhà mình. Tuyệt đối không dùng dầu mỡ có sẵn trong nhà như thế chỉ làm cửa bám nhiều bụi hơn thôi.

2. Cách sửa cửa kéo ảnh hưởng bơi vật cản

Bước đâu bạn dừng hẳn cửa. Sau đó chỉnh lại các thanh nan bị cong làm cho nó thẳng lại. Cuối cùng, dùng xích kéo lên nếu hoạt động trơn tru thì dùng remote để điều khiển.

3. Cách sửa cửa kéo do bộ phận lò xo bị hư hỏng

Khi gặp trường hợp này bạn nên gọi thợ chuyển sửa cửa kéo. Không nên tháo lắp và xử lý, có thể dẫn đến hỏng toàn bộ cửa cuốn.

4. Sửa cửa kéo do va chạm vật cản

Hãy kiểm toàn bộ các con lăn, bản lề và phần cứng xem có dấu hiệu hưu hỏng làm cửa cuốn bị kẹt không. Bôi dầu vào phần cứng và thay ray. Sau đó, kéo cửa lên xem thanh ray có bị vênh hay cong không. Có vật cản trong bản lề không. Nếu có hãy lấy vật cản ra.

Cách Sửa Cửa Kéo Bị Kẹt

>>>>>> Xem thêm: Lắp đặt cửa cuốn tại Đà Nẵng

Một số bước sửa cửa kéo đơn giản

  • Bước 1: Ngắt hệ thống điện của cửa kéo.
  • Bước 2: Mở hộp kỹ thuật điều chỉnh lại công tắc. Dùng tay di chuyển cửa lên xuống cho nan khỏi bị kẹt.
  • Bước 3: Đặt nan cửa vào ray rồi từ từ hạ xuống. Kết nối nguồn điện và xem cửa có hoạt động bình thường lại chưa.

Cách Sửa Cửa Kéo Bị Kẹt

Trên đây là cách sửa cửa kéo bị kẹt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng, tất cả những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng cửa kéo bị kẹt cho ngôi nhà cửa mình.

CÔNG TY TNHH WINDOW HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 853, đường Nguyễn Hữu Thọ, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 091 318 55 57– Tel: 02367 109 557

Email: cuahoanggia.danang@gmail.com

Website: www.austdoorhoanggia.com

>>>>> Tham khảo thêm tại đây:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *